Ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, thử ngay 4 cách sau

Đăng lúc 20:57:40 30/04/2021

Tình trạng ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt làm gián đoạn sinh hoạt gia đình. Có cách nào giải quyết tình trạng này thật hiệu quả? Để Cleanipedia mách nhỏ bạn 4 cách dưới đây. Thực hành ngay để xem kết quả bất ngờ như thế nào nhé!

1. Thông ống thoát nước bồn rửa chén với bột nở và giấm

Đừng lo lắng nếu chẳng may một ngày nào đó ống thoát nước bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt. Bởi lẽ, bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này trong giây lát chỉ với các nguyên liệu sẵn có trong căn bếp gia đình. Điều bạn cần làm là chuẩn bị 1 chén giấm ăn và 2 muỗng canh baking soda  rồi cho xuống bồn rửa chén. Khi thấy hỗn hợp có dấu hiệu phản ứng bằng cách sủi bọt, bạn lập tức đổ thêm một ít nước nóng vào đường ống đang bị nghẹt. Những thứ bị mắc kẹt trong ống như bùn đất, cặn thức ăn hay tóc sẽ nhanh chóng được “dọn sạch sẽ”. 

2. Thông ống thoát nước bồn rửa chén với máy hút bụi

Thông ống thoát nước bồn rửa chén với máy hút bụi? Điều này tưởng như vô lý nhưng lại rất hiệu quả. Máy hút bụi ngoài giúp dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên sạch sẽ thì trong trường hợp này nó còn được xem là công cụ thông ống thoát nước vô cùng hiệu quả. Cách xử lý các cặn bẩn trong ống nước với máy hút bụi được thực hiện rất đơn giản. Trước khi thực hiện, bạn nên bọc máy hút bụi lại thật cẩn thận và chuyển máy sang chế độ hút chất lỏng. Tiếp đến, bạn cho ống hút của máy vào miệng ống thoát nước và khởi động chương trình hút. Chỉ trong vài phút là cặn bã sẽ được hút ra ngoài. Có thể thực hiện vài lần để làm sạch hoàn toàn. Sau đó, bạn xả lại nước và hoàn tất quá trình vệ sinh. 

3. Thông ống thoát nước bồn rửa chén với nước nóng

Bạn có tin là chỉ với một ấm nước sôi là ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt của gia đình bạn sẽ được giải quyết triệt để không? Không quá rườm rà như các phương pháp khác, điều bạn cần làm là chuẩn bị một ấm nước đun sôi. Sau đó bạn đổ từ từ nước xuống đường ống bị nghẹt, chia làm 4 - 5 lần. Khoảng cách mỗi lần đổ là vài phút để nước nóng có thể phát huy tối đa công dụng của mình. Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ chẳng phải tốn kém một đồng nào, mà ống thoát nước bị nghẹt cũng được giải quyết nhanh gọn. Đồng thời đây cũng là cách khử mùi hôi cống thoát nước vừa đơn giản vừa tiết kiệm.

4. Thông ống thoát nước với nước rửa chén

Phương phápThông tắc chậu rửa bát  với nước rửa chén khá đơn giản và hiệu quả. Bởi lẽ, nước rửa chén có khả năng xử lý các vết bẩn, dầu mỡ một dễ dàng, nên giúp làm đường ống sạch sẽ, tránh được nguy cơ tắc nghẽn. 

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một ấm nước nóng, nước rửa bát Sunlight Chanh. Tiếp đến bạn hòa tan nước rửa chén với nước nóng rồi từ từ đổ dung dịch xuống. Với sức mạnh của 100 trái chanh, Sunlight Chanh có thể đánh bay cặn dầu mỡ cứng đầu và cả những tạp chất không nhìn thấy rất nhanh chóng. Đồng thời, hương chanh tự nhiên thơm mát từ Sunlight Chanh còn giúp triệt tiêu các mùi khó chịu, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian dọn dẹp hiệu quả. 

 

Một số lưu ý ngăn chặn bồn rửa chén bị nghẹt

1. Lắp đặt phễu lọc rác

Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất chính là sử dụng phễu lọc rác. Dụng cụ này sẽ giúp tách bỏ thức ăn thừa và nước ra khỏi nhau. Như vậy, lượng cặn rác và thức ăn thừa sẽ được giữ lại mà không trôi xuống đường ống bồn rửa bát gây nghẹt.

2. Không đổ nước nóng trực tiếp xuống ống nhựa bồn rửa:

Một trong những nguyên nhân khiến chị em không ngờ đến chính là nước nóng. Nhiệt độ nước nóng quá cao khi chảy qua ống nhựa có thể làm biến dạng ống nhựa và bề mặt bị mài mòn dễ mắc kẹt lại các cặn thức ăn dư thừa.

Tuy nhiên, nước nóng thực tế cũng là một cách thông tắc bồn rửa bát giúp các cặn bẩn dầu mỡ phân rã nhanh hơn. Nhưng cách này chỉ nên thực hiện với những đường ống bằng kim loại và có khả năng chịu nhiệt cao.

3. Sử dụng bồn rửa chén đúng mục đích:

Như bạn đã biết, đường kính ống nước bồn rửa chén khá nhỏ. Việc tùy tiện rửa các loại vật chất khó tan trong nước như xả xi măng xuống ống thoát nước bồn rửa chén cũng tạo ra nguy cơ gây nghẹt. Bởi vì xi măng là dạng bột mịn có khả năng luồn lách theo nước qua các lỗ thoát của phễu lọc.

Đồng thời, xi măng lại khó tan trong nước sẽ lóng cặn lại và chắc hẳn sẽ gây nghẹt đường ống bồn rửa. Vì vậy, bạn hãy lưu ý sử dụng đúng mục đích nhé. Mặc khác, khi thực hiện rửa đồ chơi con trẻ, bạn cũng nên cẩn thận để tránh làm rớt vật cứng và miệng cống. Khi bồn rửa bị nghẹt vật cứng sẽ khó giải quyết hơn nhiều so với nghẹt chất thải hữu cơ.

Trên đây là một số cách xử lý ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt mà Cleanipedia đã muốn chia sẻ với bạn. Tùy theo vào điều kiện của các gia đình mà bạn có thể chọn một cách thực hiện sao cho phù hợp. Chúc bạn thành công!

ZALO
FACEBOOK
0968282202