Hố ga thoát nước gia đình

Đăng lúc 10:29:18 01/05/2021

Hố ga có một vai trò quan trong trong việc thoát nước thải. Khi được lắp đặt và thi công hố ga thoát nước, thì cần lưu ý một số điểm dưới đây. Để tránh tắc nghẽn trong quá trình dùng sau này.

Hố ga là gì?

 

Hố ga là một bộ phận trong xây dựng phần hạ tầng của hệ thống thoát nước. Nhiệm vụ của nó là nơi tập trung, luân chuyển nước. Đồng thời khoảng không gian dưới đáy có tác dụng lắng đọng các vật chất (rác thải, bùn…) để dòng nước chảy ra ngoài hố ga được trong sạch hơn.

Hố ga thoát nước gia đình:

Hố ga thoát nước gia đình. Nghe tên thì có vẻ hơi lạ, nhưng chính là hệ thống bể phốt trong nhà bạn. Chức năng thì giữ lại các chất thải dạng rắn, và sau 1 thời gian sẽ phân hủy thành dạng lỏng và chảy vào cống thoát nước chung.

Tiêu chuẩn thiết kế hố ga thoát nước?

Thông thường, một hố gas thoát nước sẽ tầm 1m2 trở lên. Tuy nhiên, đường ống nào nhiều hố ga, thì có thể nhỏ hơn 1 xíu. Không đáng kể.

Độ sâu hố ga thoát nước:

Độ sâu sẽ ảnh hưởng đến số lượng rác thải lắng đọng trong hố. Có những người cho rằng, càng sâu càng tốt. Nhưng độ sâu thông thường tầm 1m trở lại thôi nhé.

Khoảng cách giữa các hố ga:

Theo kinh nghiệm của Hưng Thịnh, thì cứ tầm 10m ống, lại đặt một hố ga thoát nước. Với những vị trí gấp khúc. Thì xây hố ga thì hiệu quả hơn thay vì lắp đặt mấu nối T hay Y.

Diện tích hố ga còn tùy thuộc vào công trình lớn hay nhỏ. Vấn đề này cần xác định, và cân nhắc kỹ nhé. Để tránh phải xây đi xây lại nhiều lần.

Cấu tạo của hố ga thoát nước?

Hố thu nước mặt đường :

Lưới chắn rác bằng ngang kích thước hố ga: 550 x 350 x 30 (mm)

Kích thước L x B x H x D: 500 x 300 x 350 x70 (mm)

 

ZALO
FACEBOOK
0968282202